5 Dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh sớm và là một thiên tài.

Trẻ thông minh sớm đều có khả năng thiên bẩm riêng biệt, bẩm sinh ngay từ nhỏ. Những năng khiếu mà trẻ có thể sử dụng làm một thế mạnh để cạnh tranh trong một lĩnh vực riêng biệt. Theo thống kê của Mensa, dưới đây là những cách để nhận biết con của bạn là thiên tài.

1. Khả năng tập trung cao.

Thông thường các bé chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn và rất dễ bị thu hút bởi những âm thanh xung quanh bé. Khả năng tập trung trung bình của một đứa trẻ bình thường dao động tối thiểu từ 10 đến 15 phút.

Đối với người lớn, khả năng tập trung của chúng ta dừng lại ở khoảng thời gian 1 giờ 30 phút. So với một đứa trẻ có những khả năng thiên bẩm, khoảng thời gian tập trung của trẻ sẽ dài hơn so với mức trung bình của trẻ nhỏ, có thể dao động từ 20 đến 30 phút.

Điều này cho thấy, những đứa trẻ này khi đã phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần sẽ có khả năng tập trung cao độ với thời gian lâu hơn.

trẻ thông minh sớm
Trẻ có khả năng tập trung tốt là một dấu hiệu của một thiên tài

Dấu hiệu rõ rệt hơn khi bé khá thích thú với các trò chơi về hình học như xếp các mảnh ghép trong một bức tranh hoặc trò chơi phân loại hình học, giai đoạn này có thể thấy khi bé được 11 đến 12 tháng tuổi. Hơn nữa, khả năng nhận diện nghe và tiếp thu hình ảnh sẽ dễ dàng thấy  khi bé hiểu được nội dung câu chuyện bạn đang kể bằng cách chỉ tay vào chính xác từng ảnh ứng với nội dung câu chuyện bạn đang đọc cho bé nghe.

2. Khả năng giải quyết vấn đề.

Đừng cho phép con bạn từ bỏ dễ dàng nếu bé là một người có năng khiếu. Con của bạn sẽ tìm ra những cách giải quyết vấn đề mới hơn và có lẽ tốt hơn mà bé phải đối mặt và điều này có thể bao gồm các giải pháp khác thường.

Không thể với tới hộp kẹo được đặt ở trên cao? Hãy xem thử bé sẽ tìm cách leo lên trên một chiếc hộp hoặc một chiếc xe tải đồ chơi để đạt được mục tiêu.

trẻ thông minh sớm
Suy luận logic và giải quyết vấn đề tốt cũng là một dấu hiệu của trẻ thông minh

Một đứa trẻ thông minh có thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề sớm hơn các bạn cùng lứa của mình và sẽ sử dụng những cách giàu trí tưởng tượng để đi đến gốc rễ của một vấn đề mà bé phải đối mặt trong thế giới nhỏ bé này.

3. Nghe được nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nếu bạn và vợ / chồng của bạn có khả năng nói giao tiếp tốt bằng các ngôn ngữ khác nhau, hãy thử nói chuyện với con bạn và giao tiếp với bé bằng nhiều ngôn ngữ nhất có thể. Bằng cách này, bạn đang khuyến khích một quá trình phát triển não nhanh hơn ở trẻ mới mà không cần nỗ lực đặc biệt theo phương pháp học thuật.

Bé nghe được nhiều ngôn ngữ khác nhau chứng tỏ khả năng bẩm sinh

 Các em bé được sinh ra với các bậc cha mẹ biết nhiều hơn một ngôn ngữ có năng lực biểu hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra IQ và sống tốt hơn sau này.

4. Ngủ ít hơn trẻ bình thường.

Bé có khả năng thiên bẩm sẽ có mức năng lượng cao hơn so với trẻ em ở độ tuổi của chúng. Bé sẽ không cần nhiều giấc ngủ và dường như không bị ảnh hưởng bởi khi ngủ ít hơn, bé cũng không cảm thấy là cáu kỉnh theo bất kỳ cách nào.

Trẻ thông minh thường ngủ ít hơn những đứa trẻ khác

Bé có bộ não chuyển động nhanh mất rất nhiều thời gian để “tắt” bộ não của mình và do đó cảm thấy rất khó để thư giãn và đầu ngủ muộn hơn các em bé khác ở độ tuổi của bé.

5. Trí nhớ siêu hạng.

Bé cưng của bạn có thể sở hữu trí nhớ sắc bén ngay từ những năm đầu nếu bé thực sự là một đứa trẻ siêu thông minh trong phát triển.

 Bé có khả năng nhớ những nơi đã từng đến trước đây, tên của những người từng gặp và thậm chí là những địa điểm cụ thể của những thứ mà người lớn chúng ta thường quên mất khi bị lạc.

Khi còn nhỏ, bé có thể biết rằng phòng ngủ là nơi một người ngủ và nhà bếp là dành cho giờ ăn. Bạn có thể nhận thấy rằng những đứa trẻ khác có thể quên những điều nhất định nhưng con bạn nhớ mọi mẩu thông tin mà bộ não của bé đã xử lý.

Bạn sẽ phải vui mừng khi biết bé có một trí nhớ siêu phàm

Biết được những năng khiếu đặc biệt của trẻ bạn sẽ có những định hướng về tương lai tốt hơn cho bé. Điều này còn giúp chó bé phát triển hết khả năng bẩm sinh mà bé có.

Bình Luận

Bình Luận

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *